ชวนคุณมาอ่านความหลังของคนรุ่นก่อนที่นักเขียนได้ปลุกชีวิตของเรื่องเล่าในอดีตให้อ่าน

IMG_9439

ฝากไว้ในแผ่นดิน | รายการอ่านเข้าเส้น

ฝากไว้ในแผ่นดิน—วรรณกรรมจากเรื่องจริง 6 แผ่นดิน เรื่องราวของร้านขายยาเยอรมันแห่งแรกในสยาม สู่บริษัทระดับโลก ที่จะพาคุณย้อนอดีตไป 140 ปี …อย่ารอช้าไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ

ฝากไว้ในแผ่นดิน

IMG_9439

หนังสือที่ผู้เขียน ยุวดี ต้นสกุลรุ่งเรือง ตั้งใจอยากใช้เป็นสื่อในการเผยแพร่ความรู้ ฝากไว้ในแผ่นดิน—วรรณกรรมจากเรื่องจริง 6 แผ่นดิน เรื่องราวของร้านขายยาเยอรมันแห่งแรกในสยาม สู่บริษัทระดับโลก ที่จะพาคุณย้อนอดีตไป 140 ปี ตั้งแต่ แอร์วิน ฟรีดริช มุลเลอร์ ทายาทนักกฎหมายผู้รับใช้พระราชวงศ์และจักรวรรดิออสเตรีย ตัดสินใจออกผจญภัยสู่โลกกว้าง และมุ่งหน้าสู่สยามประเทศ เพื่อรับหน้าที่ดูแลธุรกิจที่กำลังมีปัญหา จนได้เห็นช่องทางทำธุรกิจของตัวเอง

IMG_9435

ก่อตั้งร้านขายยาเยอรมันแห่งแรกในสยามกับเพื่อนรักที่เป็นเภสัชกร แบร์นฮาร์ด กริม– ร้านขายยาสยามของพวกเขาโดดเด่นกว่าร้านยาอื่น เพราะลูกค้าเชื่อมั่นในเภสัชกรหนุ่มจากเยอรมนีที่เป็นคนรุ่นใหม่และพกพาความรู้ทันสมัยมาจากยุโรป ทั้งยังเที่ยงตรงสัตย์ซื่ออย่างยิ่ง จนมีโอกาสได้พบปะกับพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสายสนิทวงศ์ แพทย์ในพระองค์และอธิบดีกรมหมอหลวง ที่ทำให้กิจการร้านขายยาแห่งนี้ผูกพันกับแผ่นดินไทย ขยายกิจการธุรกิจออกไปหลายด้าน และร่วมพัฒนาช่วยเหลือกิจการต่างๆในประเทศไทยหลายด้านเช่นกัน อ่านเรื่องราวของพวกเขาที่ฝังแน่นกับประวัติศาสตร์ของเราที่เหมือนได้ย้อนยุคไปเดินห้างฝรั่งเมื่อ 140 ปีมาแล้วกับเล่มนี้ ฝากไว้ในแผ่นดิน

สั่งซื้อหนังสือหรือค้นหาสาขาที่มีจำหน่าย คลิก

โปรโมชั่นสำหรับช้อปแบบคุ้มค่า คลิก

ร่วมแสดงความคิดเห็น และแชร์ไปยัง Facebook ของท่าน