ประชาสัมพันธ์

ซีเอ็ด จัดกิจกรรม “Maruey Book Talk” เปิดตัวหนังสือ “คัมภีร์ชีวิต ชาร์ลี มังเกอร์” ถ่ายทอดแนวคิดการลงทุนและชีวิตอย่างชาญฉลาด

ซีเอ็ด ร่วมกับ ห้องสมุดมารวย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “Maruey Book Talk” เปิดตัวหนังสือ “Poor Charlie’s Almanack: คัมภีร์ชีวิต ชาร์ลี มังเกอร์” เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 ณ ห้องสมุดมารวย เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการลงทุนและการพัฒนาตนเอง ผ่านแนวคิดและบทเรียนชีวิตจาก ชาร์ลี มังเกอร์ นักลงทุนระดับตำนาน ผู้เป็นแบบอย่างแห่งการคิดอย่างมีเหตุผลและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

หนังสือ “คัมภีร์ชีวิต ชาร์ลี มังเกอร์” รวบรวมแนวคิด การตัดสินใจ และบทเรียนชีวิตของ ชาร์ลี มังเกอร์ นักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investment) รวมถึงการคิดวิเคราะห์เชิงตรรกะ และประสบการณ์จริงของมังเกอร์ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านนำไปประยุกต์ใช้ทั้งด้านการลงทุน และการพัฒนาด้วยตนเอง

งานครั้งนี้ นำเสนอแนวคิดและบทเรียนชีวิตของชาร์ลี มังเกอร์ ผ่านการพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ โดยได้รับเกียรติจาก คุณชัชวนันท์ สันธิเดช ผู้แปลหนังสือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์หุ้นและแนวคิดการลงทุน ร่วมด้วย คุณมนตรี นิพิฐวิทยา ผู้มีประสบการณ์วิเคราะห์หุ้นพื้นฐานและลงทุนระยะยาว และ คุณวิบูลย์ พึงประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์มูลค่าหุ้นและบริหารความเสี่ยง

ดำเนินรายการโดย คุณทวีรัตน์ จิรดิลก ผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานตั้งคำถาม แลกเปลี่ยนมุมมอง และเรียนรู้แนวคิดการลงทุน และการคิดเชิงตรรกะอย่างเป็นระบบ

ผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจและมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ทำให้กิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการเปิดตัวหนังสือเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ที่อ่านจะได้รับแนวคิดการตัดสินใจอย่างมีเหตุผล เทคนิคการลงทุนเชิงคุณค่า และบทเรียนชีวิตที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถพบกับหนังสือ “คัมภีร์ชีวิต ชาร์ลี มังเกอร์” ได้ที่ ร้านซีเอ็ดทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น และแชร์ไปยัง Facebook ของท่าน