ค่าย ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ ตอน หนูน้อยเจ้าเวหา ด้วยอากาศยาน Drone Flight 6

ค่ายปิดเทอม | แคมป์ วิทยาศาสตร์การบิน

Camp Drone Flight 6 หนูน้อยเจ้าเวหาด้วยอากาศยานโดรน มาฝึกขับโดรน…กันเถอะ

วัน-เวลา จัดค่าย : วันที่ 23-26 เมษายน 2562
สถานที่จัดค่าย : ไร่ดาวเด่น รีสอร์ท อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมค่าย : เด็กที่มีอายุระหว่าง 8-15 ปี จำนวน 80 คน
ค่าสมัคร : 9,900 บาท

โปรโมชั่นพิเศษ : สมัครก่อน 15 เมษายน 2562 เหลือเพียง 7,900 บาท (ได้รับ Drone ฟรี! และเครื่องบินพลังยาง ฟรี!)

          ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ ค่าย ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ เป็นค่ายแห่งการเรียนรู้ด้วยความสนุกสนาน ที่จะทำให้น้องๆ ได้สนุกและเรียนรู้ไปกับเรื่องราวในโลกวิทยาศาสตร์ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งฐานความรู้ และฐานท้าทายความสามารถ ในครั้งนี้ เราจะพาน้อง ๆ ไปสัมผัสกับโลกของการบิน และอากาศยาน Drone ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์การบิน ศึกษาหลักการอากาศพลศาสตร์ที่ทำให้เครื่องบินลอยอยู่ได้ ประกอบเครื่องบินพลังยาง ก่อนจะฝึกหัดบังคับควบคุม Drone ของตัวเอง

ประโยชน์ที่จะได้รับ

          เป็นค่ายเยาวชนที่เน้นความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การบินทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติที่น้องๆ จะได้ลงมือประกอบชุดเครื่องบินพลังยางเพื่อทำความคุ้นเคยกับหลักอากาศพลศาสตร์ ก่อนจะลงมือหัดบังคับเครื่องบินโดรนของตัวเองทำให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อองค์ความรู้สาขานี้ ซึ่งจะส่งผลให้พัฒนาตัวเองกลายเป็นนักบินหรือวิศวกรการบินต่อไป ทั้งยังได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ แหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์การบิน และพัฒนาการของกองทัพอากาศไทย

          น้องๆ จะได้พัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ การพิชิตอุปสรรคที่ท้าทาย ผ่านกิจกรรมเกมแปลกใหม่ที่แฝงความรู้ และเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

กิจกรรมหลัก

  • เรียนรู้วิทยาศาสตร์การบิน :  เรียนรู้ประวัติศาสตร์การบิน และการคิดค้นเครื่องบิน จนถึงการพัฒนาอากาศยานรุ่นใหม่ ๆ รวมทั้งศึกษาหลักการวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่ทำให้เครื่องบินลอยอยู่บนท้องฟ้าได้
  • ประกอบและทดสอบเครื่องร่อน และเครื่องบินพลังยาง : น้อง ๆ จะได้สร้างเครื่องบินกระดาษที่บินร่อนได้ไกลและนานตามภารกิจ ตามด้วยการประกอบเครื่องบินพลังยาง ที่บินได้เป็นระยะทางไกล โดยใช้พลังงานศักย์ในยางมาหมุนใบพัด น้อง ๆ ต้องเข้าใจหลักการของศูนย์ถ่วง การปรับแต่งเครื่องบินให้บินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ฝึกบินอากาศยาน Drone : น้อง ๆ จะได้ฝึกบังคับ ควบคุม Drone ของตัวเอง ให้บินเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา และลอยตัวนิ่งอยู่ในอากาศ ภายใต้การดูแลของวิทยากรและพี้เลี้ยงอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้น้อง ๆ จะได้เรียนรู้กฎ ระเบียบ และมารยาทในการใช้งาน Drone อย่างถูกต้อง ปลอดภัย

 

กิจกรรมเสริม

  • วิทยาศาสตร์สัญจร สัมผัสเครื่องบินแบบต่าง ๆ ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติด้านการบิน

  • อัศวินรัตติกาล พบกับฐานยามค่ำคืนที่แสนสนุก ตื่นเต้น อัศจรรย์ ที่ต้องใช้ไหวพริบ ความสามัคคี เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ลุล่วง
  • โปรเจ็กต์เอกซ์ กิจกรรมกลุ่มที่ต้องร่วมกันคิดสร้างสรรค์ แก้โจทย์ปัญหาที่ท้าทายในโครงงานวิทยาศาสตร์ ภายใต้เงื่อนไขและทรัพยากรที่กำหนดให้
  • นันทนาการ เป็นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อละลายพฤติกรรม และยังทำให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะทางสังคม และการทำงานเป็นทีมอีกด้วย

  • แคมป์ไฟ สนุกสนานกับการแสดงกลุ่มของน้อง ๆ ในคืนอำลาค่าย

สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ร้านซีเอ็ดทุกสาขา หรือ สมัครออนไลน์ คลิก
ตั้งแต่วันนี้ – 19 เมษายน 2562 หรือจนกว่าบัตรจะหมด

ติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 086-971-8900 หรือ www.se-edkiddycamp.com

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น และแชร์ไปยัง Facebook ของท่าน