How to be interesting

How to be interesting | ลูกไม้ ปวเรศ องค์ประเสริฐ

How to be interesting

การมีความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะครับ เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเราเองมีความกล้าที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองไม่เคยลองทำแล้วนั้น การมีความมั่นใจในตัวเองที่พอดี ก็ยังทำให้คนรอบข้างของเราพลอยได้รับพลังงานหรือ Energy ในการทำงานต่าง ๆ ไปจากเราด้วยเช่นกัน

How to be interesting

“How to be interesting” วันนี้อาจจะมาแปลกนิดนึงนะครับ เพราะหนังสือที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้เป็นหนังสือภาษาอังกฤษล้วนเลยครับ อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นหนังสือที่ผมมองว่ามันให้ข้อคิดอะไรมากมายหลายอย่างกับตัวผมที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนั่นคือองค์ประกอบที่จะทำให้เรา “กลายเป็นคนที่น่าสนใจ”

การเป็นคนที่น่าสนใจ เอาจริง ๆ คำนี้เราสามารถมองมันได้หลากหลายมุมมองมาก ๆ นะครับ แต่สำหรับผมแล้ว การที่เป็นคนที่น่าสนใจนั้น ไม่ได้หมายถึงผลลัพธ์จะเกิดกับคนอื่นเพียงเท่านั้น หากแต่ผลลัพธ์เหล่านั้นย่อมเกิดกับตัวเราด้วย นั่นเพราะการรู้สึกว่าตัวเองน่าสนใจนั้น จะทำให้เรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการกล้าที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ หรือเริ่มพูดคุยกับคนที่เราไม่รู้จัก ซึ่งหนังสือเล่มนี้ ก็ได้รวบรวมข้อคิดต่าง ๆ มากมายที่เรามักจะมองข้ามในชีวิตประจำวัน ซึ่งข้อคิดเหล่านั้น ตัวผมเองก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่จับต้องได้และน่าจะนำมาปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ เลยครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีโอกาสได้เห็นมันบนชั้นหนังสือผมก็อยากให้ลองหยิบหามาอ่านนะครับ สำหรับใครที่หาอ่านไม่ได้ ในบทความต่อ ๆ ไปผมก็จะขอหยิบยกข้อคิดที่ผมมองว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก มานำเสนอในซีรีย์บทความชุด “ข้อคิดดี ๆ จากหนังสือ How to be interesting” ยังไงก็อย่าลืมติดตามอย่างใกล้ชิดนะครับ ขอให้เพื่อน ๆ มีสุขภาพแข็งแรง ปลอดโรคภัยไข้เจ็บ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

โดย ลูกไม้ ปวเรศ องค์ประเสริฐ | เพื่อน SE-ED

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น และแชร์ไปยัง Facebook ของท่าน