สนพ.ไลฟ์พลัส เปิดตัวหนังสือ “ใต้รอยกรีด” อย่างยิ่งใหญ่ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

 

วันที่ 29 มีนาคม 2562 สำนักพิมพ์ไลฟ์พลัส Life+ โดย บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด(มหาชน) เปิดตัวหนังสือ “ใต้รอยกรีด” It’s all about the cut. เขียนโดย “สินฝ้าย” อดีตผู้ป่วย ภาวะบุคลิกภาพผิดปกติชนิดก้ำกึ่ง หรือ Borderline Personality Disorder ร่วมกับ นพ.วิทยา วันเพ็ญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระราม 9 , คุณเกษมสันต์ วีระกุล ประธานกรรมการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด(มหาชน) เวทีเอเทรียม งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 17 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


“โรคบุคลิกภาพแปรปรวนชนิดก้ำกึ่ง (Borderline Personality Disorder : BPD)” เป็นโรคที่มุ่งเน้นไปยังเรื่องราวของอารมณ์และความสัมพันธ์ โรคนี้เป็นปัญหาอย่างมากในเรื่องความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะระหว่างคนรัก.. ครอบครัว.. หรือเพื่อนร่วมงาน.. “ผู้ป่วยโรคนี้เหมือนกลัวที่จะรัก และเมื่อรักก็กลัวที่จะจากลา กลัวการถูกทอดทิ้งอย่างรุนแรง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เกิดการจากลา มักเสียใจแทบสิ้นสติ และเตรียมพร้อมที่จะตาย.. เมื่อความสัมพันธ์นั้นได้หายไปจริง ๆ จึงคอยทดสอบความรัก ทำร้ายจิตใจคนรอบข้าง มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง!”

“ใต้รอยกรีด It’s All About The Cut” เล่มนี้ เป็นเรื่องเล่าจากชีวิตจริงของผู้ป่วยโรค “Borderline Personality Disorder” และโรค “Major Depressive Disorder” ที่ตอนนี้ได้ก้าวข้ามผ่านความเจ็บปวดทั้งทางร่างกายและจิตใจมาได้ และพร้อมที่จะเป็นทั้งเพื่อนและกำลังใจให้กับผู้ที่เป็นโรคนี้เช่นเดียวกัน.

เป็นการเดินทางบนตัวอักษรที่หลากอารมณ์มาก มีจุดให้คิดย้อนกลับ หลายตำแหน่งที่ต้องอ่านทวน การเล่าที่ลื่นไหล เห็นภาพเป็นฉาก ๆ สะท้อนความคิดในมุมที่ผมคิดไม่ถึง บางเรื่องตกใจ บางเรื่องเศร้าใจ บางจุดเดาต่อไม่ถูก และบางเรื่องผมต้องรีบเอาไปแก้ไขในวงการแพทย์ ผมอยากชวนนักจิตวิทยาเด็กมาอ่าน ว่าจะทำอย่างไรกับระบบการศึกษาไทย อ่านแล้วผมรู้สึกว่า มีอะไรต้องทำต่อมากมาย
พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ
– เลขาธิการแพทยสภา

 

เรื่องราวในหนังสือได้ถูกหยิบยกเข้าสู่โครงการภาพยนตร์สารคดี​Documentary​ Film​ วงแหวนใต้สำนึก​ ภายใต้โครงการ​ TPBS​ Commissioning สื่อเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมอีกด้วย

 

สามารถหาซื้อหนังสือ “ใต้รอยกรีด” ที่ร้านซีเอ็ด และร้านหนังสือทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น และแชร์ไปยัง Facebook ของท่าน